Trung Quốc thông báo sẽ dự trữ thịt lợn để bình ổn giá

Trong bối cảnh giá thịt lợn đang có xu hướng giảm, Trung Quốc thông báo sẽ dự trữ thịt lợn tại các kho dự trữ trung tâm để bình ổn giá mặt hàng chủ lực này. 

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã đưa ra thông báo này ngày 24/11. Đây sẽ là đợt mua và dự trữ thịt lợn vào các kho trung tâm lần thứ 3 trong năm nay.

Động thái này được thông báo trong bối cảnh giá thịt lợn tại Trung Quốc đang có xu hướng giảm. Số liệu mới nhất từ Cục Thống kê Quốc gia ngày 24/11 cho thấy giá thịt lợn giữa tháng 11 này giảm 0,7% so với đầu tháng.Hơn nữa, giá thịt lợn trung bình trên toàn quốc so với giá ngũ cốc – chỉ số được NDRC theo dõi liên quan đến giá thịt lợn – đã nằm trong mức cảnh báo cao thứ 2 trong hơn 3 tuần liên tiếp.

Theo kế hoạch bình ổn thị trường thịt lợn, Trung Quốc áp dụng hệ thống cảnh báo sớm 3 cấp để cảnh báo giá thịt lợn tăng hoặc giảm quá mức.

NDRC cho biết sẽ phối hợp với các bộ ngành liên quan để khởi động chương trình dự trữ cho các kho dự trữ quốc gia theo kế hoạch.

THÚC ANH
TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ
Facebook Zalo Skype Twitter Linkedin Youtube